รอสักครู่...

  • น.
พื้นที่โฆษณา

ข่าวไอที

ข่าวไอที - "หัวเว่ย" เปิดตัวโซลูชันจัดเก็บข้อมูล เฟ้นหาเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์การใช้งานที่สุด


ชอบข่าวนี้?
พื้นที่โฆษณา

หัวเว่ย (Huawei) ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์และโซลูชันจัดเก็บข้อมูลพร้อมเทคโนโลยีเจาะจงสถานการณ์การใช้งานในอุตสาหกรรมต่าง ๆ เพื่อช่วยให้องค์กรทั้งหลายปลดล็อกพลังของข้อมูลได้อย่างเต็มที่ ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ ประจำปี 2565 หรือ Huawei Connect 2022 โดยดร.ปีเตอร์ โจว (Peter Zhou) ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีของหัวเว่ย เปิดเผยว่า โซลูชันจัดเก็บข้อมูลเหล่านี้มีวิสัยทัศน์เพื่อ "สร้างรากฐานการจัดเก็บข้อมูลที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางและวางใจได้ในการใช้งานหลายรูปแบบ" เพื่อใช้ในสถานการณ์ต่าง ๆ เช่น การผลิตและดำเนินการ วิเคราะห์ข้อมูล และปกป้องข้อมูล

หัวเว่ยเชื่อว่า การจัดเก็บข้อมูลในยุคดิจิทัลมีการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญอยู่ 4 ประการ

1. ข้อมูลมีการนำไปใช้ในรูปแบบใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง โดยพัฒนาจากการนำฐานข้อมูลไปใช้งานแบบเดิม ๆ เป็นการผสานรวมทั้งฐานข้อมูล บิ๊กดาต้า และปัญญาประดิษฐ์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์

2. เมื่อข้อมูลมีมากขึ้นก็ต้องอาศัยการวิเคราะห์และประมวลผลข้อมูลแบบเรียลไทม์ที่เร็วขึ้น

3. ภัยพิบัติทางธรรมชาติและข้อผิดพลาดของมนุษย์ปรากฏให้เห็นบ่อยครั้ง ซึ่งสร้างความเสียหายมากมาย องค์กรต่าง ๆ จึงจำเป็นต้องปรับปรุงความยืดหยุ่นทางดิจิทัล

4. การจัดเก็บข้อมูลที่ประหยัดพลังงานเป็นทิศทางสำคัญในภาคอุตสาหกรรม และกำลังกลายเป็นมาตรฐานใหม่

หัวเว่ยตอบรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้อย่างจริงจัง ด้วยชุดผลิตภัณฑ์และโซลูชันจัดเก็บข้อมูลระดับพรีเมียมสำหรับการใช้งานต่าง ๆ ในภาคอุตสาหกรรม

สร้างและดำเนินการ

ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบออลแฟลชอย่างโอเชียนสโตร์ โดราโด (OceanStor Dorado) ยกระดับความน่าเชื่อถือและสมรรถนะให้กับขีดความสามารถทั้งด้าน NAS และ SAN โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคธนาคารการเงินและระบบสารสนเทศโรงพยาบาล (HIS) โดย NAS และ SAN ใช้ประโยชน์จากอัลกอริทึมประสานงานดิสก์-ตัวควบคุมอย่างแฟลชลิงก์ (FlashLink) และสถาปัตยกรรมแบบฟูลเมชอย่างสมาร์ทเมทริกซ์ (SmartMatrix) นอกจากนี้ โอเชียนสโตร์ โดราโด ยังมอบโซลูชัน NAS แบบแอคทีฟ-แอคทีฟหนึ่งเดียวในอุตสาหกรรม เพื่อให้เกิดความต่อเนื่องในบริการไฟล์

วิเคราะห์ข้อมูล

ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบขยายได้อย่างโอเชียนสโตร์ แปซิฟิก (OceanStor Pacific Scale-Out Storage) ช่วยจัดการปัญหาในการวิเคราะห์ข้อมูล ทั้งในด้านสมรรถนะ โปรโตคอล และความจุ โดยใช้ความก้าวหน้าทางสถาปัตยกรรมเทคนิค เช่น กระแสข้อมูลที่ปรับตัวตาม I/O ทั้งใหญ่และเล็ก ฮาร์ดแวร์ความหนาแน่นสูงพิเศษ และอัลกอริทึมเข้ารหัสแบบ Erasure Coding (EC) ซึ่งเพิ่มประสิทธิภาพในการประมวลผลวิเคราะห์ข้อมูลได้กว่า 30%

ปกป้องข้อมูล

โซลูชันจัดเก็บข้อมูลของหัวเว่ยให้การปกป้องข้อมูลอย่างครอบคลุมจากภัยพิบัติธรรมชาติหรือข้อผิดพลาดของมนุษย์ โดยในการกู้คืนข้อมูลเมื่อเกิดภัยพิบัติ (DR) นั้น หัวเว่ยให้บริการโซลูชัน DR หลายรูปแบบ เช่น HA ระดับท้องถิ่น, A-A ระหว่างเมือง และ 3DC ที่จัดเก็บไฟล์แบบสำรองต่างพื้นที่ (geo-redundant) ซึ่งในการสำรองข้อมูลบริการนั้น โอเชียนโพรเทกต์ (OceanProtect) ให้แบนด์วิดท์ในการสำรองเพิ่ม 3 เท่า และแบนด์วิดท์กู้ข้อมูลเพิ่ม 5 เท่าเมื่อเทียบกับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดียวกัน พร้อมอัตราส่วนลดมิติข้อมูล 72:1 ขณะที่โซลูชันจัดเก็บข้อมูลและปกป้องแรนซัมแวร์ของหัวเว่ย ครอบคลุมพื้นที่จัดเก็บและสำรองข้อมูลหลัก และใช้โมเดลการเรียนรู้ของเครื่องเพื่อตรวจจับแรนซัมแวร์ ด้วยอัตราตรวจจับถึง 99%

บริหารจัดการอัตโนมัติ

ในการทำ O&M นั้น โหมดดำเนินการที่ใช้กันทั่วไปเป็นเรื่องที่เปลืองทั้งแรงและเวลา โดยกลไกบริหารจัดการข้อมูล (DME) ของหัวเว่ยจะทำให้บริหารจัดการได้อัตโนมัติตลอดทั้งกระบวนการ ทั้งในด้านการวางแผน ใช้งาน O&M และเพิ่มประสิทธิภาพ พยากรณ์ข้อผิดพลาดในดิสก์ล่วงหน้า 14 วัน และพยากรณ์ความจุล่วงหน้าได้ 90 วัน ช่วยให้ทีม O&M ไม่ต้องเสียเวลาทำงานซับซ้อน และนำเวลาไปทำงานที่สร้างสรรค์กว่าได้

จัดเก็บข้อมูลแบบคอนเทนเนอร์

ปัจจุบัน เทคโนโลยีคอนเทนเนอร์เป็นที่นิยมเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาคอินเทอร์เน็ตและการเงิน โดยโอเชียนสโตร์ โดราโด เอ็นเอเอส (OceanStor Dorado NAS) แยกแอปพลิเคชันคอนเทนเนอร์ออกจากระบบจัดเก็บข้อมูล เพื่อให้เพิ่มทรัพยากรแอปพลิเคชันและจัดเก็บข้อมูลได้ตามต้องการ เปิดโอกาสให้แชร์ข้อมูลข้ามโหนดได้ และเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารทรัพยากรได้ถึง 30% เมื่อเทียบกับมาตรฐานทั่วไปในอุตสาหกรรม

มัลติคลาวด์

การผนวกรวมคลาวด์สาธารณะเข้ากับคลาวด์ส่วนตัวได้รับการพิสูจน์แล้วว่าเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการพลิกโฉมคลาวด์ การแบ่งปันพื้นที่จัดเก็บข้อมูลและใช้งานข้ามคลาวด์เป็นสถาปัตยกรรมมัลติคลาวด์ที่ดีที่สุดสำหรับการใช้งานขององค์กร โดยผู้ให้บริการจัดเก็บข้อมูลจะให้บริการจัดเก็บข้อมูลระดับองค์กรบนแพลตฟอร์มคลาวด์สาธารณะในโหมดรวมซอฟต์แวร์-ฮาร์ดแวร์ หรือโหมดซอฟต์แวร์อย่างเดียวก็ได้ เพื่อช่วยผลักดันความก้าวหน้าของโซลูชันข้ามคลาวด์ โซลูชันจัดเก็บข้อมูลของหัวเว่ยกำลังเดินหน้าพัฒนานวัตกรรมใหม่ ๆ ในขอบข่ายนี

คุณปีเตอร์ โจว กล่าวว่า "เรากำลังอยู่ในยุคที่มีข้อมูลถล่มทลาย และการใช้งานข้อมูลกำลังเป็นที่นิยม โซลูชันจัดเก็บข้อมูลของหัวเว่ยจึงมุ่งสร้างรากฐานการจัดเก็บข้อมูลที่มีข้อมูลเป็นศูนย์กลางและเชื่อถือได้ในการใช้งานรูปแบบต่าง ๆ เพื่อปลดล็อกพลังของประสิทธิภาพที่มีข้อมูลเป็นตัวขับเคลื่อน"

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1904436/Dr_Peter_Zhou_President_Huawei_IT_Product_Line.jpg

คำบรรยายภาพ - ดร.ปีเตอร์ โจว ประธานกลุ่มผลิตภัณฑ์ไอทีของหัวเว่ย


"ข่าวประชาสัมพันธ์ ทันทุกกระแส" กับ @PRNewsThailand

เพิ่มเพื่อน
พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา
คำค้นแนะนำ
Link

โควิด-19

วิงเวียน

ปวดเมื่อย

แก้คัน

นวด

น้ำมันนวด

ออฟฟิศซินโดรม

คลายเส้น

ยานวด

ของฝาก

สมุนไพร

ข่าวประชาสัมพันธ์

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์โรงแรม

เว็บเซลเพจ

เว็บเซลเพจโรงแรม

โรงแรมนครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช

รวมโรงแรมนครศรีธรรมราช

ภาคใต้

เที่ยวภาคใต้

ภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

โรงแรม

โรงแรมทั่วไทย

ทัวร์

ทัวร์ทั่วไทย

ผู้หญิง

เว็บไซต์ผู้หญิง

นิตยสารออนไลน์

โปรโมชั่น

ความงาม

แฟชั่น

สุขภาพ

ไลฟ์สไตล์

รับทำ SEO

ข่าวประชาสัมพันธ์

คอนโด

คอนโดมิเนียม

คอนโดมิเนียมทั่วไทย

ลาว

ทัวร์ลาว

เที่ยวลาว

รับทำรางน้ำสแตนเลส

ทํานายฝัน

เกร็ดความรู้

สกรีนแก้ว

โรงงานสกรีนแก้ว

อาหารแปรรูป

รหัสมังกรฟ้า

หวยไทยรัฐ

พื้นที่โฆษณา