รอสักครู่...

  • น.
พื้นที่โฆษณา

ข่าวรีวิว

ข่าวรีวิว - โปลิศเทโรปลื้ม "สระอควา ทัช" สามารถช่วยฟื้นฟูร่างกายนักฟุตบอล


ชอบข่าวนี้?
พื้นที่โฆษณา

 

          หลังจากที่บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายสระว่ายน้ำเจ.ดี.พูลส์ แบรนด์อันดับ 1 ของไทย ได้เปิดตัวสระอควา ทัช (Aqua Touch) ผลิตภัณฑ์ยุคใหม่ที่ได้รับการออกแบบเพื่อส่งเสริมให้ผู้เล่นกีฬาทุกประเภทสามารถฟื้นฟูร่างกายหลังจากการแข่งขันหรือเล่นกีฬาหนัก  โดยได้มอบให้กับสโมสรฟุตบอลโปลิศ เทโรไปทดสอบใช้งานตั้งแต่ปลายเดือนกุมภาพันธ์ 2565 นั้น 

         นายอัคคพัฒน์ พรหมมณี นักกายภาพบำบัด ประจำทีมฟุตบอลสโมสรโปลิศ เทโร เปิดเผยว่า  หลังจากการแข่งขันหรือการฝึกซ้อม  นักฟุตบอลจะเกิดการเมื่อยล้าและการอักเสบของกล้ามเนื้อและข้อต่อได้  จึงจำเป็นต้องมีวิธีการบำบัดเพื่อให้เกิดการฟื้นตัวของร่างกาย  ความเย็นคือวิธีหนึ่งในหลายๆวิธีของการฟื้นฟูร่างกายแม้จะไม่ได้รับบาดเจ็บก็ตาม  ส่วนการใช้ความร้อนก็เพื่อลดการตึงตัว  เพิ่มการไหลเวียนของเลือดเพื่อทำให้ร่างกายฟื้นตัวเร็วขึ้น

          “ความเย็นกับความร้อนให้ผลที่แตกต่าง  ความเย็นทำให้เกิดการหดตัวของหลอดเลือด  ช่วยลดการอักเสบ ลดการบวม  ลดความเจ็บปวด  ส่วนความร้อนจะทำให้เกิดการขยายตัวของหลอดเลือด  ทำให้เกิดการหมุนเวียนเลือดที่ดีขึ้น  มีออกซิเจนเข้าไปช่วยซ่อมแซมร่างกายดีขึ้น  อุณหภูมิความเย็นที่ใช้ประมาณ 10-15 องศา  ความร้อนประมาณ 40-45 องศา  โดยตามโปรแกรมจะต้องสลับการใช้น้ำร้อน-น้ำเย็น”

          เมื่อถามถึงความพึงพอใจของนักกีฬาหลังทดสอบการใช้งานสระอควา ทัชมาประมาณ 4 เดือนเศษ  นายอัคคพัฒน์กล่าวว่า  เป็นสระที่สามารถตั้งอุณหภูมิได้ตามที่ต้องการพอเหมาะ  ไม่ว่าจะเป็นน้ำร้อนหรือน้ำเย็น  ใช้งานง่าย  ที่นั่งสะดวกสบาย  นั่งเหยียดขาได้  ระดับน้ำที่พอเหมาะ  มีระบบสปาจากุชชี่นวดเบาๆตามจุดต่างๆของร่ายกาย   ขนาดสระที่แช่ได้ 4-5 คนจึงสามารถใช้ร่วมกันได้อย่างผ่อนคลายไม่แออัด

          นายอัคคพัฒน์กล่าวด้วยว่าสำหรับบุคคลทั่วไปก็สามารถใช้อควา ทัชเป็นสระเพื่อสุขภาพ  ไม่เฉพาะเจาะจงว่าจะต้องเป็นนักกีฬา  เพราะระบบความเย็นและความร้อนจะช่วยบรรเทาอาการปวด  อักเสบกล้ามเนื้อและข้อได้เป็นอย่างดี

          นายธนูศักดิ์ พึ่งเดช กรรมการผู้จัดการ บริษัท เจ.ดี.พูลส์ จำกัด กล่าวว่าตลอด 25 ปี เจ.ดี.พูลส์มีการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างต่อเนื่อง  นับตั้งแต่การริเริ่มสระว่ายน้ำเทคโนโลยีจากยุโรป สระคอนกรีตผนังสำเร็จอัจฉริยะ  (iPanel Liner Pool)    สระว่ายน้ำเทคโนโลยีจากออสเตรเลีย สระไฟเบอร์กลาสคุณภาพสูง(Composite Pool)  การบำบัดน้ำด้วยเกลือธรรมชาติ  ระบบสระน้ำแร่โอโซน  ระบบกรองน้ำไร้ท่อ  เครื่องว่ายทวนกระแสแบบแขวน  หุ่นยนต์ทำความสะอาดสระอัจฉริยะ  ระบบปรับอุณหภูมิสระร้อน-เย็น   ระบบผ้าคลุมสระอัตโนมัติ ฯลฯ

         สำหรับในปีที่ 26 ทางบริษัทได้เปิดตัวสระอควา ทัช ที่เป็นนวัตกรรมใหม่ล่าสุดของไทยที่พัฒนาโดยเจ.ดี.พูลส์ โดยนำเอาเทคโนโลยีของสระว่ายน้ำกับเทคโนโลยีของการฟื้นฟูสภาพร่างกายของนักกีฬาที่เหนื่อยล้าจากการแข่งขันและการฝึกซ้อมเข้าไว้ด้วยกัน  สามารถปรับอุณหภูมิน้ำเย็นได้ต่ำกว่า 10 องศา และปรับให้ร้อนได้มากกว่า 40 องศา ภายใต้เทคโนโลยี “นาโนเซรามิค”

         นอกจากนี้อควา ทัช ยังมีระบบการฆ่าเชื้อโรคด้วยโอโซน และการบำรุงรักษาผิวพรรณด้วยแร่ธาตุบริสุทธิ์จากทะเลเดดซี  สามารถใช้งานสูงสุดได้ถึง 5 คนในเวลาเดียวกัน  มีระบบกรองและบำบัดน้ำจึงเป็นการประหยัดน้ำและไม่ก่อมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อม


"ข่าวประชาสัมพันธ์ ทันทุกกระแส" กับ @PRNewsThailand

เพิ่มเพื่อน
พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา
คำค้นแนะนำ
Link

โควิด-19

วิงเวียน

ปวดเมื่อย

แก้คัน

นวด

น้ำมันนวด

ออฟฟิศซินโดรม

คลายเส้น

ยานวด

ของฝาก

สมุนไพร

ข่าวประชาสัมพันธ์

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์ฟรี

รับทำเว็บไซต์

รับทำเว็บไซต์โรงแรม

เว็บเซลเพจ

เว็บเซลเพจโรงแรม

โรงแรมนครศรีธรรมราช

นครศรีธรรมราช

รวมโรงแรมนครศรีธรรมราช

ภาคใต้

เที่ยวภาคใต้

ภูเก็ต

เที่ยวภูเก็ต

โรงแรม

โรงแรมทั่วไทย

ทัวร์

ทัวร์ทั่วไทย

ผู้หญิง

เว็บไซต์ผู้หญิง

นิตยสารออนไลน์

โปรโมชั่น

ความงาม

แฟชั่น

สุขภาพ

ไลฟ์สไตล์

รับทำ SEO

ข่าวประชาสัมพันธ์

คอนโด

คอนโดมิเนียม

คอนโดมิเนียมทั่วไทย

ลาว

ทัวร์ลาว

เที่ยวลาว

คลินิกแก้หนี้

รวมหนี้

ปลดหนี้

หนี้เสีย

หนี้บัตรเครดิต

ปลดหนี้บัตรเครดิต

โครงการแก้หนี้

แบล็คลิสต์

เครดิตบูโร

แก้หนี้

อาหารแปรรูป

รหัสมังกรฟ้า

หวยไทยรัฐ

พื้นที่โฆษณา