รอสักครู่...

  • น.
พื้นที่โฆษณา

ข่าวสุขภาพ

ข่าวสุขภาพ - The Parents เปิดให้บริการ Smart Medical Gym ศูนย์ฟื้นฟูกล้ามเนื้อผู้สูงอายุและผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด


ชอบข่าวนี้?
พื้นที่โฆษณา

The Parents เปิดให้บริการ Smart Medical Gym ศูนย์ฟื้นฟูกล้ามเนื้อผู้สูงอายุและผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด

The Parents Nursing Home ย้ำผู้สูงอายุจำเป็นต้องออกกำลังกายเพื่อรักษากำลังของกล้ามเนื้อไว้ป้องกันภาวะกล้ามเนื้อเสื่อม เปิดให้บริการ Smart Medical Gym เทคโนโลยีการออกกำลังกายที่ทันสมัย เหมาะสำหรับผู้สูงอายุ, ผู้พักฟื้นหลังผ่าตัด และบุคคลทั่วไป พร้อมให้บริการและดูแลอย่างใกล้ชิดโดยแพทย์ นักวิทยาศาสตร์การกีฬา และนักกายภาพบำบัด

ดร.สุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า การออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุมีความจำเป็นอย่างยิ่ง เนื่องจากเป็นวัยที่ร่างกายมีความเสื่อมทั้งกำลังและขนาดของกล้ามเนื้อ รวมถึงอวัยวะอื่นๆ ด้วย The Parents Nursing Home จึงเปิดให้บริการ Smart Medical Gym ซึ่งเป็นเทคโนโลยีการออกกำลังกายสำหรับผู้สูงอายุโดยเฉพาะ เพื่อช่วยป้องกันการเกิดภาวะเสื่อมและฟื้นฟูกล้ามเนื้อผู้สูงอายุให้แข็งแรงมีการทำงานดีขึ้น อย่างไรก็ตาม บริการดังกล่าวยังเหมาะสำหรับทุกเพศทุกวัยด้วย แต่ทาง The Parents Nursing Home เน้นให้บริการผู้สูงอายุที่ต้องการสร้างความแข็งแรงให้กับกล้ามเนื้อ โดยเฉพาะผู้ที่มีภาวะพึ่งพิงที่ต้องการความดูแลอย่างใกล้ชิดและต้องพักฟื้นหลังการผ่าตัด

“ตั้งแต่เปิดให้ศูนย์ Smart Medical Gym มีญาติและผู้สูงอายุที่มาออกกำลังกายจำนวนมากมีความประทับใจกับบริการดังกล่าว เนื่องจากบางท่านจากที่เดินไม่ได้หรือต้องนอนติดเตียงอยู่ หลังจากมาออกกำลังกายตามการแนะนำของแพทย์ รวมทั้งฝึกตามโปรแกรมที่กำหนดโดยนักวิทยาศาสตร์การกีฬา ภายใต้การดูแลอย่างใกล้ชิดของนักบริบาล จึงทำให้ผู้สูงอายุมีความปลอดภัยและสามารถกลับมาช่วยเหลือตัวเองได้อีกครั้ง เนื่องจากอุปกรณ์ต่าง ๆ เหมาะสมกับผู้สูงอายุ เพราะเป็นเครื่องออกกำลังกายที่ใช้แรงต้านเป็นลม จะไม่มีสายเคเบิล หรือว่าลูกเหล็ก ไม่มีแรงกระชากที่มีความเสี่ยงทำให้เกิดการบาดเจ็บ ทั้งยังมีซอฟแวร์ที่ช่วยติดตามประเมินผลในทุกครั้งที่ออกกำลังกาย” ดร.สุนทรีกล่าว

ทางด้าน นพ.นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่งแคร์ จำกัด และผู้ดำเนินการสถานดูแลผู้สูงอายุ เดอะ พาเร้นท์ส กล่าวว่า Smart Medical Gym เหมาะสมหรับผู้สูงอายุมาก เนื่องจากเป็นการออกกำลังกายที่ช่วยฟื้นฟูความแข็งแรงของกล้ามเนื้อทุกส่วนของร่างกาย ตั้งแต่ข้อเท้า ขา แขน ลำตัว หน้าท้อง หลัง และคอ ทำให้กล้ามเนื้อต่าง ๆ ในร่างกายความแข็งแรงมีสมดุล ทำให้เกิดการทรงตัวที่ดีขึ้นลดความเสี่ยงของการพลัดตกหกล้มได้อย่างมาก นอกจากนี้แล้ว Smart Medical Gym ยังสามารถบันทึกประวัติการตรวจร่างกายเบื้องต้น เช่น ตรวจว่าร่างกายมีน้ำเท่าไหร่ มีกระดูกเท่าไหร่ มีกล้ามเนื้อเท่าไหร่ ฯลฯ เพื่อทำการประมวลเฉพาะบุคคล โดยจะบอกว่าร่างกายและกล้ามเนื้อในแต่ละส่วนอยู่ในภาวะแบบไหนและต้องการการฟื้นฟูอย่างไร

นอกจากนี้แล้ว Smart Medical Gym ยังมีเครื่องมือที่ชี้วัดบอดีบาลานซ์ เป็นการวัดการทรงตัวของร่างกาย ซึ่งมีความสำคัญมากกับผู้สูงอายุเพราะอาจมีปัญหาเรื่องการทรงตัวและการเคลื่อนไหว มีความเสี่ยงต่อการพลัดตกหกล้ม โดยเฉพาะเรื่องของกล้ามเนื้อและร่างกายว่ามีความแข็งแรงมากน้อยแค่ไหน เครื่องมือจะวัดผลออกมา เพื่อให้ทราบถึงสภาวะต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นสภาวะลืมตาทรงตัวอย่างไร หลับตาทรงตัวอย่างไร พื้นที่แข็งแรงทรงตัวอย่างไร และพื้นที่นุ่มทรงตัวอย่างไร เพื่อนำไปออกกำลังกายแก้ไขการทรงตัวและป้องกันการล้ม การให้บริการ Smart Medical Gym จะมีแพทย์และนักวิทยาศาสตร์การกีฬาช่วยวางแผนการออกกำลังแต่ละส่วนของกล้ามเนื้อ ร่วมกับนักกายภาพบำบัดเพื่อจะใช้เครื่องมือต่าง ๆ อย่างเหมาะสม และหากได้ใช้เครื่องมือดังกล่าวอย่างต่อเนื่องจะได้ผลลัพธ์ที่ดี เนื่องจากทำให้ผู้สูงอายุมีภาวะกล้ามเนื้อแข็งขึ้นและไม่เกิดภาวะกล้ามเนื้อเสื่อม

สำหรับ The Parents Nursing Home ตั้งอยู่เลขที่ 88 ถนนราษฎร์พัฒนา หรือซอยมิสทีนเดิม ประมาณ 700 เมตรจากถนนรามคำแหง หากสนใจหรือต้องการสอบถามข้อมูลสามารถติดต่อได้ที่ โทรศัพท์ 02-091-1956, 02-248-0960, 081-248-0965 ติดต่อผ่านช่องทาง Line@ : @tmnc และ FacebookPage https://www.facebook.com/theparentsbytmnc หรือ www. theparents.com

สื่อมวลชนสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ บริษัท พีอาร์บูม จำกัด คุณนงนุช (เอ)


"ข่าวประชาสัมพันธ์ ทันทุกกระแส" กับ @PRNewsThailand

เพิ่มเพื่อน
พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา
พื้นที่โฆษณา