รอสักครู่...

  • น.
พื้นที่โฆษณา

ข่าวกิจกรรม

ข่าวกิจกรรม - งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจชายแดนภาคเหนือ ไทย-เมียนมา-ลาว 2565


ชอบข่าวนี้?
พื้นที่โฆษณา

พาณิชย์จังหวัดตาก รุกคืบจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจชายแดนภาคเหนือ หวังขับเคลื่อนกระตุ้นเศรษฐกิจ และสร้างมูลค่าการส่งออกสินค้าชายแดนในอนาคต
วันที่ 25 มกราคม 2565 เวลา 14.00 น. ที่ห้องเวียงวัง โรงแรมเวียงตาก จังหวัดตาก นายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก เป็นประธานแถลงข่าว การจัดงานแสดงแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจชายแดนภาคเหนือ โดยนางสาวปาริชาติ พงค์พันเทา พาณิชย์จังหวัดตาก กล่าวแถลงที่มาของการจัดงานว่ากระทรวงพาณิชย์ โดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดภาคเหนือ 17 จังหวัด จัดโครงการส่งเสริมและพัฒนาการขับเคลื่อนเศรษฐกิจชายแดนภาคเหนือขึ้น 0เพื่อส่งเสริมและพัฒนาทั้งด้านบุคลากร การสร้างอาชีพ การเพิ่มศักยภาพการค้ากับประเทศเพื่อนบ้าน โดย “งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจชายแดนภาคเหนือ” จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2-6 กุมภาพันธ์ 2565 ณ บริเวณลานกิจกรรม ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล พิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก มีสินค้าไทย ลาว เมียนมา เข้าร่วมจำหน่ายและเจรจาธุรกิจ 60 ราย
ด้านนายสมชัย กิจเจริญรุ่งโรจน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดตาก กล่าวแถลงสนับสนุนการจัดกิจกรรมครั้งนี้ว่า รัฐบาลให้ความสำคัญในการสนับสนุนให้เกิดการเชื่อมโยง และขยายมูลค่าการค้า การลงทุนของประเทศเพื่อนบ้านและภาคเหนือมาโดยตลอดและแม้การค้าชายแดนจะได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา (COVID-19) แต่มูลค่าการค้าชายแดน ไทย-เมียนมา ด้านอำเภอแม่สอด จังหวัดตาก ยังคงเติบโตต่อเนื่อง โดยมูลค่าการค้าชายแดน ในปี 2564 (มกราคม-ธันวาคม 2564) สูงถึง 107,485.82 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา 32,423.96 ล้านบาท คิดเป็นร้อยละ 43.20 (มกราคม-ธันวาคม 2563 มูลค่า 75,061.86 ล้านบาท)
การจัดงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจภาคเหนือของสำนักงานพาณิชย์จังหวัดตาก ที่ร่วมกับสำนักงานพาณิชย์อีก 16 จังหวัดภาคเหนือ จึงเป็นกิจกรรมที่น่าสนับสนุน และหวังว่าจะได้รับผลดีด้านการค้าชายแดนต่อไปในอนาคต


"ข่าวประชาสัมพันธ์ ทันทุกกระแส" กับ @PRNewsThailand

เพิ่มเพื่อน
พื้นที่โฆษณา

แสดงความคิดเห็น

พื้นที่โฆษณา
คำค้นแนะนำ
Link
พื้นที่โฆษณา