ซิชั่น พีอาร์ นิวส์ไวร์ - งานเฉลิมฉลองวันศิลปะแห่งการให้สากล ครั้งที่ 13 ได้จัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ใน 190 ประเทศ
ภูพเนศวร อินเดีย, 20 พฤษภาคม 2569 /PRNewswire/ -- วันศิลปะแห่งการให้สากล ครั้งที่ 13 ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของ ดร. Achyuta Samanta ได้รับการเฉลิมฉลองอย่างยิ่งใหญ่ในปีนี้ทั่วทั้ง 190 ประเทศใน 6 ทวีป นอกจากนี้ ผู้ติดตามและผู้สนับสนุนการเคลื่อนไหวเกี่ยวกับศิลปะแห่งการให้ ยังได้เข้าร่วมแคมเปญใน 50,000 พื้นที่ทั่วโลก ซึ่งครอบคลุมถึง 222 ประเทศสมาชิกสหพันธ์วอลเลย์บอลระหว่างประเทศ (FIVB) ตลอดจน 28 รัฐและ 8 ดินแดนสหภาพของอินเดีย ในทุกเมืองและทุกพื้นที่ทั่วประเทศ รวมถึงศูนย์กลางการบริหารระดับเขต บล็อก และปัญจายัตทุกแห่งในรัฐโอริศา
13th International Art of Giving Day Celebrated in 190 Countries
มีการจัดงานเฉลิมฉลองในสถานที่ต่างๆ ถึง 20,000 แห่งในรัฐโอริศาเพียงแห่งเดียว เนื่องในโอกาสวันศิลปะแห่งการให้สากล ครั้งที่ 13 นี้ การเคลื่อนไหวดังกล่าวยังได้สร้างผลกระทบเชิงบวกโดยตรงต่อผู้คนเกือบ 25 ล้านคน ซึ่งรวมถึงกลุ่มผู้ติดตามและผู้สนับสนุนโครงการอีกด้วย
ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการจัดโครงการศิลปะแห่งการให้ในหลายพื้นที่ทั่วโลกและในเมืองต่างๆ ทั่วอินเดีย โดยได้รับความร่วมมือจากผู้คนในทุกภาคส่วนของสังคม ทั้งนี้ วันศิลปะแห่งการให้สากลจะถูกจัดขึ้นพร้อมกับแนวคิดหลักที่เป็นเอกลักษณ์และแตกต่างกันไปในแต่ละปี
แนวคิดหลักประจำปีนี้คือ "Share to Shine" (แบ่งปันเพื่อเปล่งประกาย) ซึ่งสื่อถึงความหมายที่ว่า การแบ่งปันความสุขให้กับผู้อื่นนั้นนำไปสู่การเติบโตและความก้าวหน้าของตนเองด้วยเช่นกัน โดยได้มีการจัดเตรียมการแจกจ่ายลูกวอลเลย์บอลและตาข่ายในกว่า 3,000 พื้นที่ทั่วรัฐโอริศา ในฐานะส่วนหนึ่งของการเฉลิมฉลองในปีนี้ โดยได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ของ ดร. Achyuta Samanta ในการพัฒนาด้านการกีฬา ตลอดจนการเสริมสร้างความสามัคคีและมิตรภาพในหมู่เยาวชน ซึ่งส่งผลให้มีการแจกจ่ายลูกวอลเลย์บอลจำนวนถึง 9,100 ลูกในปีนี้
"สิ่งที่ผมเป็นอยู่ในทุกวันนี้ เกิดขึ้นได้เพราะแนวคิด 'ศิลปะแห่งการให้' ผมได้รับความอบอุ่น ความรัก และความผูกพันจากผู้คนมากมายก็เพราะการเคลื่อนไหวในครั้งนี้" ดร. Samanta กล่าว
โปรแกรมเฉลิมฉลองวันศิลปะแห่งการให้ ครั้งที่ 13 ได้ถูกจัดขึ้นอย่างยิ่งใหญ่ที่เมืองภุพเนศวร โดยมีผู้คนจากหลากหลายวงการเข้าร่วมงาน ในโอกาสนี้ ยังได้มีการเปิดตัวเพลงประจำโครงการศิลปะแห่งการให้ ซึ่งขับร้องโดย Shaan นักร้องเพลงประกอบภาพยนตร์ภาษาฮินดีชื่อดัง ทั้งยังมีบุคคลสำคัญเข้าร่วมงานอย่างคับคั่ง อาทิ: Rabindra Narayan Behera สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร, Leander Paes ตำนานนักเทนนิสชาวอินเดียและผู้ได้รับรางวัล Padma Bhushan, Getrul Jigme Rinpoche ปรมาจารย์พุทธศาสนาทิเบตและผู้อำนวยการด้านจิตวิญญาณแห่งศูนย์ Ripa International Center ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, Baba Ram Narayan Das และ Nikita Porwal เจ้าของตำแหน่ง Femina Miss India
นอกจากนี้ ยังได้มีการมอบรางวัลเฉกเช่นเดียวกับปีก่อนๆ โดย ได้มีการมอบรางวัลอันทรงเกียรติ AOG Hero Awards ให้แก่ ดร. Bidyut Das ผู้เชี่ยวชาญทางการแพทย์ชื่อดัง, Ajay Agrawal สมาชิกโรตารี และ Kumar Debadatta ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย KIIT สำหรับคุณูปการอันโดดเด่นของพวกเขาในด้านบริการสังคม โดยผู้ได้รับรางวัลแต่ละท่านจะได้รับเงินสดมูลค่า 1 แสนรูปี
งานนี้ยังได้รับเกียรติจาก ศจ. Saranjit Singh รองอธิการบดีของ KIIT และ KISS พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ระดับสูงท่านอื่นๆ ที่มาเข้าร่วมด้วยเช่นกัน
รูปภาพ: https://mma.prnasia.com/media2/2982166/13_International_AOG_Day.jpg?p=medium600


ภาษาไทย
English
