รอสักครู่...

  • น.

พีอาร์ นิวส์ไวร์

ไทย พีอาร์ นิวส์ไวร์ x พีอาร์ นิวส์ไวร์

ซิชั่น พีอาร์ นิวส์ไวร์ - การประชุมธรรมาภิบาลสมัยใหม่ประจำปี 2568 ณ มหาวิทยาลัยชิงหัว ให้ความสำคัญต่อระบบการวางแผนของจีนและความเสี่ยงด้านธรรมาภิบาลโลกในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง


ชอบข่าวนี้?

ปักกิ่ง, 20 พ.ย. 2568 /PRNewswire/ -- มหาวิทยาลัยชิงหัวเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมธรรมาภิบาลสมัยใหม่ประจำปี 2568  เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน โดยได้เชิญนักวิชาการ ผู้กำหนดนโยบาย และผู้ปฏิบัติงาน เข้าร่วมการหารือเชิงลึกในหัวข้อ "ธรรมาภิบาลโลกและสาธารณะในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง" โดยได้รับการสนับสนุนจากสมาคมบริหารรัฐกิจจีน และจัดโดยคณะนโยบายสาธารณะและการจัดการ มหาวิทยาลัยชิงหัว (SPPM)

Guo Yong รองเลขาธิการคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีน มหาวิทยาลัยชิงหัว ได้กล่าวเปิดงานว่า ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ที่กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก มหาวิทยาลัยต่าง ๆ ควรแบกรับภารกิจทางประวัติศาสตร์ในการพัฒนางานวิจัยและการปฏิบัติด้านธรรมาภิบาลโลก รวมถึงผลักดันนวัตกรรมเชิงระบบในกระบวนการธรรมาภิบาลโลก ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา มหาวิทยาลัยชิงหัวมุ่งมั่นรังสรรค์ระบบความรู้อิสระด้านการบริหารรัฐกิจของจีนเพื่อนำภูมิปัญญาจีนมาสู่การบริหารรัฐกิจระดับโลก

Li Baorong ประธานสมาคมการบริหารรัฐกิจจีน ได้กล่าวสุนทรพจน์ในพิธีนี้ด้วยเช่นกัน โดยเขาเน้นย้ำว่าการกำหนดและดำเนินการตามแผนห้าปีเป็นเครื่องหมายสำคัญของการบริหารรัฐกิจของพรรคคอมมิวนิสต์จีน การกำหนดแผนทางวิทยาศาสตร์และการดำเนินการตามแผนเหล่านี้อย่างมีประสิทธิภาพได้รับประโยชน์จากความมุ่งมั่นเชิงกลยุทธ์ การปรับเปลี่ยนเชิงสถาบัน และการสร้างฉันทามติในสังคม เขายินดีกับงานวิจัยเชิงลึกและการมีส่วนร่วมทางวิชาการที่มากขึ้นเพื่อผลักดันเส้นทางสู่ความทันสมัยของจีน

การบรรยายหลักมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิสามท่าน ได้แก่ Zhu Yunlai อดีตประธานและซีอีโอ China International Capital Corporation Limited ซึ่งวิเคราะห์ความท้าทายด้านผู้สูงอายุทั่วโลกผ่านมุมมองทางเศรษฐกิจและคณิตศาสตร์ประกันภัย ด้าน Barry Naughton ศาสตราจารย์และประธาน So Kwan Lok ประจำคณะนโยบายและกลยุทธ์ระดับโลกด้านกิจการระหว่างประเทศของจีน มหาวิทยาลัยแคลิฟอร์เนีย ซานดิเอโก ได้วิเคราะห์พลวัตของการบริหารรัฐกิจระดับโลกในโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงสองขั้วมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับ Luis Vassy ประธาน Sciences Po ได้แบ่งปันข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการปลูกฝังผู้นำแห่งอนาคตที่เปี่ยมด้วยความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและมุมมองแบบสหวิทยาการ

หลังจากนั้นได้มีการจัดเวทีเสวนาคู่ขนานอีกสี่หัวข้อ ได้แก่ "การเปลี่ยนแปลงทางภูมิรัฐศาสตร์และการกำกับดูแลเศรษฐกิจโลก", "การกำกับดูแลการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัลและความเท่าเทียมทางดิจิทัลทั่วโลก", "ความผันผวนทางเศรษฐกิจและสังคมและการกำกับดูแลความยืดหยุ่นทางสังคม" รวมถึง "ความผันผวนทั่วโลกและการปรับโครงสร้างการกำกับดูแลโลก"


ที่มา : ซิชั่น พีอาร์ นิวส์ไวร์ - การประชุมธรรมาภิบาลสมัยใหม่ประจำปี 2568 ณ มหาวิทยาลัยชิงหัว ให้ความสำคัญต่อระบบการวางแผนของจีนและความเสี่ยงด้านธรรมาภิบาลโลกในยุคแห่งการเปลี่ยนแปลง https://www.prnasia.com/asia-story/archive/4829655_TH29655_10

ข้อมูลที่ให้ไว้ในบทความนี้จัดทำโดย ซิชั่น พีอาร์ นิวส์ไวร์ ซึ่งเป็นพันธมิตรด้านข่าวของเรา ความคิดเห็นของผู้เขียนและเนื้อหาที่แบ่งปันในหน้านี้ถือเป็นความคิดเห็นของตนเอง และอาจไม่จำเป็นต้องแสดงถึงมุมมองของ ไทย พีอาร์ นิวส์ไวร์

แสดงความคิดเห็น

คำค้นแนะนำ
Link
พื้นที่โฆษณา