ซิชั่น พีอาร์ นิวส์ไวร์ - Sun Life ประกาศแต่งตั้ง Tom Murphy ให้ดำรงตำแหน่งประธาน Sun Life Asset Management
บริษัทได้รวมธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ทั้งหมดไว้ภายใต้โครงสร้างเดียว

Sun Life
โตรอนโต, 7 ตุลาคม 2568 /PRNewswire/ -- Sun Life ประกาศแต่งตั้ง Tom Murphy เป็นประธานของ Sun Life Asset Management ขณะที่บริษัทเดินหน้าเร่งสร้างการเติบโตให้แก่ธุรกิจบริaหารจัดการสินทรัพย์ทั่วโลกของตนอย่างต่อเนื่อง
"Sun Life เป็นบริษัทบริหารจัดการสินทรัพย์ชั้นนำระดับโลก บทบาทและโครงสร้างใหม่นี้จะนำธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ทั้งหมดของ Sun Life มารวมไว้ภายใต้โครงสร้างเดียว นอกจากนี้ Sun Life Asset Management ยังจะสร้างขีดความสามารถใหม่ ๆ เพื่อขับเคลื่อนเสริมการทำงานร่วมกันระหว่างธุรกิจบริหารสินทรัพย์และธุรกิจประกันภัยของเราให้เกิดประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น" Kevin Strain ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Sun Life กล่าว
นอกเหนือจาก MFS ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านโซลูชันการลงทุนหุ้นและตราสารหนี้ และ SLC Management ซึ่งเป็นผู้ให้บริการระดับโลกด้านสินทรัพย์ทางเลือกและตราสารหนี้แล้ว Sun Life Asset Management ยังจะรวมถึงสัดส่วนการถือหุ้นของ Sun Life ใน Aditya Birla Sun Life Asset Management ซึ่งเป็นหนึ่งในธุรกิจบริหารสินทรัพย์ที่ใหญ่ที่สุดในอินเดีย รวมทั้งธุรกิจการโอนความเสี่ยงด้านบำนาญของ Sun Life ซึ่งปัจจุบันเป็นส่วนหนึ่งของธุรกิจในแคนาดาของบริษัท โดยธุรกิจเหล่านี้ทั้งหมดสามารถสร้างรายได้รวมกว่า 1.4 พันล้านดอลลาร์แคนาดาให้แก่ Sun Life ในปี 2567
"Sun Life เป็นหนึ่งในผู้บริหารจัดการสินทรัพย์และบริษัทประกันภัยที่ใหญ่ที่สุดในโลก โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการมูลค่า 1.54 ล้านล้านดอลลาร์แคนาดา" นาย Strain กล่าวเพิ่มเติม "การเป็นผู้นำของ Tom และการรวมธุรกิจเพิ่มเติมใหม่ ๆ เข้ามาอยู่ภายใต้หน่วยงานบริหารสินทรัพย์ของเรา ถือเป็นก้าวสำคัญลำดับถัดไปของ Sun Life ซึ่งจะเปิดโอกาสให้เกิดความร่วมมือและการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่างบริษัทบริหารสินทรัพย์ชั้นนำของเรากับธุรกิจประกันภัยและความมั่งคั่งระดับโลกที่เราดำเนินงาน เพื่อปลดล็อกโอกาสการเติบโตใหม่ ๆ และสามารถให้บริการลูกค้าของเราได้ดียิ่งขึ้น"
ผลประกอบการทางการเงินของ Sun Life ในส่วนของธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์จะสะท้อนโครงสร้างใหม่นี้ โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2569 การเปลี่ยนแปลงดังกล่าวจะช่วยเน้นย้ำให้เห็นถึงขีดความสามารถด้านการบริหารสินทรัพย์ทั่วทั้งองค์กรของ Sun Life และความมุ่งมั่นต่อการเติบโตของบริษัทได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น
ขณะที่ Sun Life Asset Management จะเร่งขยายโอกาสการเติบโตทั่วทั้งองค์กรระดับโลกของตน บริษัทบริหารสินทรัพย์แต่ละแห่งในเครือจะยังคงดำเนินงานภายใต้ชื่อแบรนด์เดิมของตนอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีผลกระทบต่อโครงสร้างการกำกับดูแล ทีมผู้นำ หรือปรัชญาการลงทุนแต่อย่างใด
"ขีดความสามารถด้านการบริหารสินทรัพย์ระดับโลกของเราทั้งลึกซึ้งและครอบคลุม และเป็นสิ่งน่าประทับใจอย่างแท้จริง" นาย Murphy กล่าว "Sun Life มีสินทรัพย์ทั้งในตลาดสาธารณะและเอกชนหลากหลายประเภทซึ่งเป็นจุดแข็งที่ใคร ๆ ต่างก็ต้องการ ไม่ว่าจะเป็นตราสารทุน ตราสารหนี้ อสังหาริมทรัพย์ โครงสร้างพื้นฐาน และเครดิตภาคเอกชน เราตั้งใจจะปลดล็อกโอกาสการเติบโตระหว่างธุรกิจบริหารสินทรัพย์ ธุรกิจประกันภัย และธุรกิจความมั่งคั่งของเราเพิ่มเติม โดยเร่งขยายการจัดจำหน่ายโซลูชันการบริหารสินทรัพย์ผ่านช่องทางความมั่งคั่งภายในของ Sun Life พัฒนาความร่วมมือเชิงกลยุทธ์ใหม่ ๆ ใช้ประโยชน์จากงบดุลระดับโลกของเรา และแสวงหาแหล่งเงินทุนถาวรเพิ่มเติมเพื่อผลักดันให้รายได้เติบโต เพิ่มขนาดทางธุรกิจ และเปิดโอกาสให้สามารถเข้าถึงเงินทุนตั้งต้น (seed capital) ได้"
นาย Murphy มีประสบการณ์มากกว่า 25 ปีในธุรกิจบริหารจัดการสินทรัพย์ระดับโลก เขาร่วมงานกับ SLC Management ในปี 2561 ซึ่งล่าสุดเขาดำรงตำแหน่งประธานของ SLC Fixed Income ก่อนที่จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารความเสี่ยง (Chief Risk Officer) ของ Sun Life ในปี 2565 ทั้งนี้ ก่อนเข้าร่วมงานกับ SLC Management เขาเคยทำงานกับ Mercer เป็นเวลา 20 ปี ซึ่งในช่วงนั้นเขาได้สร้างและนำทีมธุรกิจบริหารการลงทุนของบริษัทในยุโรป รวมทั้งเป็นผู้นำธุรกิจด้านการลงทุน การเกษียณอายุ และการบริหารสิทธิประโยชน์ของ Mercer ในภูมิภาคอเมริกาเหนือด้วย นาย Murphy จะยังคงดำรงตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารความเสี่ยงของ Sun Life ต่อไปจนกว่าจะมีการแต่งตั้งผู้สืบทอดตำแหน่ง เพื่อให้การเปลี่ยนผ่านเป็นไปอย่างราบรื่น
เกี่ยวกับ Sun Life
Sun Life เป็นองค์กรผู้ให้บริการทางการเงินระดับสากลชั้นนำ ซึ่งมอบโซลูชันการบริหารจัดการสินทรัพย์ ความมั่งคั่ง การประกัน และสุขภาพให้แก่ลูกค้าบุคคลและสถาบัน Sun Life มีการดำเนินงานในตลาดหลายแห่งทั่วโลก ทั้งแคนาดา สหรัฐอเมริกา สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ ญี่ปุ่น อินโดนีเซีย อินเดีย จีน ออสเตรเลีย สิงคโปร์ เวียดนาม มาเลเซีย และเบอร์มิวดา ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2568 Sun Life มีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการรวม 1.54 ล้านล้านดอลลาร์แคนาดา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sunlife.com
บริษัท Sun Life Financial Inc. จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์โตรอนโต (TSX) ตลาดหลักทรัพย์นิวยอร์ก (NYSE) และตลาดหลักทรัพย์ฟิลิปปินส์ (PSE) ภายใต้สัญลักษณ์ SLF
เกี่ยวกับ MFS
ในปี 2467 บริษัท MFS ได้เปิดตัวกองทุนรวมแบบเปิดแห่งแรกในสหรัฐอเมริกา เพื่อเปิดโอกาสให้นักลงทุนทั่วไปสามารถเข้าถึงตลาดลงทุนได้ กว่า 100 ปีต่อมา เราพัฒนาเป็นบริษัทบริหารการลงทุนระดับโลกแบบครบวงจร โดยให้บริการแก่ที่ปรึกษาทางการเงิน คนกลาง และกลุ่มลูกค้าสถาบันทั่วโลก แนวทางการลงทุนเชิงรุกของเรา ซึ่งผ่านการทดสอบและพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่องผ่านหลากหลายสภาวะตลาด ได้ผสมผสานความเชี่ยวชาญที่มีร่วมกัน วินัยในระยะยาว และการบริหารจัดการความเสี่ยงอย่างรอบคอบ เพื่อสร้างคุณค่าให้แก่ลูกค้าอย่างมีความรับผิดชอบ ภายใต้วัฒนธรรมที่ยึดถือค่านิยมร่วมและการทำงานร่วมกัน ทีมงานของเราซึ่งประกอบด้วยบุคลากรผู้มีความคิดหลากหลายจะร่วมกันแลกเปลี่ยนอภิปรายแนวคิดอย่างจริงจังและประเมินความเสี่ยงที่มีนัยสำคัญ เพื่อค้นหาสิ่งที่เราเชื่อว่าเป็นโอกาสการลงทุนที่ดีที่สุดในตลาดสาธารณะ ณ วันที่ 30 สิงหาคม 2568 บริษัท MFS บริหารสินทรัพย์มูลค่า 6.441 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ ในนามของนักลงทุนรายบุคคลและลูกค้าสถาบันทั่วโลก โปรดดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ mfs.com
เกี่ยวกับ SLC Management
SLC Management เป็นบริษัทจัดการสินทรัพย์ระดับโลกที่นำเสนอโซลูชันการลงทุนแก่ลูกค้าสถาบัน ทั้งในรูปแบบการลงทุนแบบดั้งเดิม การลงทุนทางเลือก และการลงทุนที่มุ่งเน้นผลตอบแทน ครอบคลุมทั้งตลาดตราสารหนี้ภาครัฐและเอกชน รวมถึงตราสารทุนและตราสารหนี้ในภาคอสังหาริมทรัพย์ระดับโลก SLC Management เป็นชื่อแบรนด์ของธุรกิจบริหารสินทรัพย์สำหรับนักลงทุนสถาบันของบริษัท Sun Life Financial Inc. ซึ่งภายใต้แบรนด์นี้ มี Sun Life Capital Management (U.S.) LLC ในสหรัฐอเมริกา และ Sun Life Capital Management (Canada) Inc. ในแคนาดาดำเนินงานอยู่ หน่วยงานเหล่านี้ยังเป็นที่รู้จักกันในชื่อ SLC Fixed Income และเป็นตัวแทนของกลยุทธ์การลงทุนในตราสารหนี้ระดับลงทุน (investment grade) ทั้งในตลาดสาธารณะและเอกชนของ SLC Management
BGO, InfraRed Capital Partners (InfraRed), Crescent Capital Group (Crescent) และ Advisors Asset Management (AAM) ก็เป็นส่วนหนึ่งของ SLC Management โดย BGO เป็นที่ปรึกษาด้านการบริหารการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำระดับโลก และเป็นผู้ให้บริการด้านอสังหาริมทรัพย์ที่ได้รับการยอมรับในระดับสากล InfraRed เป็นผู้จัดการการลงทุนระหว่างประเทศที่มุ่งเน้นด้านโครงสร้างพื้นฐาน โดยบริหารเงินทุนในหลายกองทุน ทั้งกองทุนเอกชนและกองทุนที่จดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ เพื่อผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลกเป็นหลัก Crescent เป็นผู้จัดการการลงทุนด้านเครดิตทางเลือกระดับโลก ที่มุ่งเน้นเฉพาะด้านเครดิตของภาคองค์กร ผ่านกลยุทธ์ที่ลงทุนในตราสารหนี้ที่ซื้อขายได้ในตลาด และตราสารหนี้ที่จัดตั้งขึ้นเป็นการเฉพาะในรูปแบบเอกชน ส่วน AAM เป็นบริษัทจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์การลงทุนอิสระในสหรัฐฯ ที่นำเสนอโซลูชันและผลิตภัณฑ์ทางการเงินหลากหลายให้แก่ที่ปรึกษาทางการเงินในสถาบันการเงินขนาดใหญ่ (wirehouses) ที่ปรึกษาการลงทุนที่จดทะเบียน และนายหน้าซื้อขายหลักทรัพย์อิสระ
ณ วันที่ 30 มิถุนายน 2568 SLC Management มีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารรวม 4.08 แสนล้านดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 3 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐ) และ AAM มีสินทรัพย์ภายใต้การดูแลเพิ่มเติมอีกประมาณ 1.3 หมื่นล้านดอลลาร์แคนาดา (ประมาณ 9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ)
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดเยี่ยมชม slcmanagement.com
เกี่ยวกับ Aditya Birla Sun Life AMC Limited
Aditya Birla Sun Life AMC Limited (ABSLAMC) ก่อตั้งขึ้นในปี 2537 โดยมี Aditya Birla Capital Limited และ Sun Life (India) AMC Investments Inc. เป็นผู้ร่วมก่อตั้งและผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของบริษัท
ABSLAMC เป็นผู้จัดการการลงทุนหลักของ Aditya Birla Sun Life Mutual Fund ซึ่งเป็นทรัสต์ที่จดทะเบียนภายใต้พระราชบัญญัติทรัสต์ของอินเดีย (Indian Trusts Act, 1882) นอกจากนี้ ABSLAMC ยังดำเนินกลยุทธ์การลงทุนทางเลือกหลายประเภท รวมถึงบริการบริหารพอร์ตการลงทุน การลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ และกองทุนการลงทุนทางเลือก ABSLAMC เป็นหนึ่งในผู้จัดการสินทรัพย์ชั้นนำของอินเดีย ให้บริการแก่บัญชีลงทุนของนักลงทุนประมาณ 10.6 ล้านบัญชี โดยมีเครือข่ายครอบคลุมทั่วประเทศมากกว่า 300 แห่ง และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารรวม 4,433 พันล้านรูปี สำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2568 ภายใต้ชุดผลิตภัณฑ์ของบริษัท ซึ่งประกอบด้วยกองทุนรวม (ไม่รวมกองทุนรวมหน่วยลงทุน (FOF) ในประเทศ) บริการจัดการบริหารพอร์ตการลงทุน กองทุนการลงทุนทางเลือก รวมทั้งผลิตภัณฑ์การลงทุนต่างประเทศและอสังหาริมทรัพย์
ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคต
บริษัทอาจจัดทำหรือกล่าวข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตเป็นครั้งคราวทั้งในรูปแบบลายลักษณ์อักษรหรือวาจา ตามที่กฎหมายหลักทรัพย์บางฉบับได้กำหนดไว้ รวมถึงบทบัญญัติข้อยกเว้นความรับผิด หรือ "safe harbour" ภายใต้กฎหมายปฏิรูปการดำเนินคดีหลักทรัพย์เอกชนของสหรัฐอเมริกา (United States Private Securities Litigation Reform Act of 1995) และกฎหมายหลักทรัพย์ของแคนาดาที่เกี่ยวข้อง ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ รวมถึง (i) ข้อความที่เกี่ยวข้องกับกลยุทธ์ของบริษัท มาตรการส่งเสริมการเติบโต และวัตถุประสงค์ทางธุรกิจอื่น ๆ (ii) ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ หรือที่ขึ้นอยู่กับหรืออ้างอิงถึงเหตุการณ์หรือสภาวะในอนาคต และ (iii) ข้อความที่ประกอบด้วยคำอย่างเช่น "ตั้งใจจะ" "คาดว่า" "จะ" หรือคำอื่นที่มีความหมายในทำนองเดียวกัน ข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ จัดทำขึ้นตามข้อมูล ณ วันที่เผยแพร่ โดยสะท้อนให้เห็นถึงความคาดหวัง การประเมิน และการคาดการณ์ในปัจจุบันของบริษัทเกี่ยวกับเหตุการณ์ในอนาคต และไม่ได้เป็นข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ ข้อความเหล่านี้มิได้เป็นการรับประกันผลการดำเนินงานในอนาคต และเกี่ยวข้องกับสมมติฐาน ความเสี่ยง และความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่ยากต่อการคาดเดา ทั้งนี้ สมมติฐาน ความเสี่ยง และความไม่แน่นอนบางส่วนดังกล่าวได้รับการอธิบายเพิ่มเติมไว้ในรายงานการวิเคราะห์และอภิปรายของฝ่ายบริหารของบริษัท สำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567 ภายใต้หัวข้อ "Forward-looking Statements", ในปัจจัยความเสี่ยงที่ระบุไว้ในแบบฟอร์มข้อมูลประจำปีของบริษัทสำหรับปีสิ้นสุดวันที่ 31 ธันวาคม 2567 ภายใต้หัวข้อ "Risk Factors" และในรายงานการวิเคราะห์และอภิปรายของฝ่ายบริหารระหว่างกาล สำหรับไตรมาสสิ้นสุดวันที่ 30 มิถุนายน 2568 ภายใต้หัวข้อ "Risk Management" รวมถึงในปัจจัยอื่น ๆ ที่ระบุไว้โดยละเอียดในงบการเงินประจำปีและงบการเงินระหว่างกาล รวมทั้งเอกสารอื่น ๆ ที่บริษัทยื่นต่อหน่วยงานกำกับดูแลหลักทรัพย์ของแคนาดาและสหรัฐอเมริกา ซึ่งสามารถเข้าดูได้ที่เว็บไซต์ www.sedarplus.ca และ www.sec.gov ตามลำดับ ผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริงอาจแตกต่างอย่างมีนัยสำคัญจากข้อความที่ระบุ บ่งบอกเป็นนัย หรือที่คาดการณ์ไว้ในข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้
ทั้งนี้ บริษัทไม่มีพันธะผูกพันใด ๆ ที่จะต้องปรับปรุงหรือแก้ไขข้อความที่เป็นการคาดการณ์ในอนาคตเหล่านี้ เพื่อสะท้อนให้เห็นถึงเหตุการณ์หรือสถานการณ์ที่เกิดขึ้นภายหลังวันที่เผยแพร่ข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้ หรือแสดงถึงเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดซึ่งอาจเกิดขึ้น เว้นแต่กฎหมายจะกำหนดให้ต้องดำเนินการ
หมายเหตุถึงบรรณาธิการ: ตัวเลขทั้งหมดเป็นสกุลดอลลาร์แคนาดา เว้นแต่จะระบุไว้เป็นอย่างอื่น
ฝ่ายสื่อสารมวลชน: media.relations@sunlife.com
ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์: investor_relations@sunlife.com
โลโก้ - https://mma.prnasia.com/media2/2789490/Sun_Life_Financial_Inc____Financial_News_Sun_Life_announces_the.jpg?p=medium600